Wednesday, 19/01/2022 - 16:57|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Bách Quang

TRIỂN KHAI THỰC HIỆN CÔNG TÁC GIÁO DỤC LÍ TƯỞNG CÁCH MẠNG, ĐẠO ĐỨC, LỐI SỐNG VÀ VĂN HOÁ ỨNG XỬ CHO HỌC SINH TOÀN TRƯỜNG

Trong giai đoạn hiện nay, thực hiện mục tiêu kép vừa dạy học vừa chống dịch, việc tổ chức chào cờ đầu tuần cho học sinh toàn trường ít triển khai, nhà trường đã thực hiện việc chào cờ trong lớp học, sử dụng loa phát thanh để tuyên truyền tới học sinh,... các giáo viên còn lồng ghép các hoạt động truyền thông trong sinh hoạt đầu tuần, trong hoạt động của lớp. Ngay từ đầu năm học 2021-2022 đến nay, đối với trường Tiểu học Bách Quang, trong điều kiện dạy học vừa trực tiếp vừa trực tuyến để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 nhưng nhà trường đã nhanh chóng thích ứng, vượt qua khó khăn quyết tâm không để đứt gãy việc dạy và học, đồng thời thực hiện các giải pháp thiết thực, hiệu quả trong giáo dục “Lễ phép, Thân thiện, Trung thực và Trách nhiệm” cho học sinh trở thành nền tảng thúc đẩy giáo dục, hướng tới mục tiêu xây dựng và hoàn thiện nhân cách người học.

+ Với nội dung giáo dục phẩm chất “Lễ phép” cho học sinh thông qua Chủ đề “ Lễ phép thầy cô”. Các thầy cô giáo tại trường tiểu học Bách Quang đã dạy các em thực hiện những điều đơn giản nhất: Biết chào thầy cô khi đến trường; biết tạm biệt bố, mẹ khi chia tay để vào lớp học; biết nói lời cảm ơn khi được quan tâm, chăm sóc; biết xin lỗi khi mắc sai lầm; biết hòa đồng, yêu quý bạn cùng lớp; khi về nhà biết kính trọng người trên, yêu thương anh chị em trong gia đình, khi ra đường biết chào hỏi lễ phép với người lớn… Chỉ những điều giản dị đó thôi nhưng với tình thương yêu, sự tận tâm dạy dỗ, chăm sóc học sinh, các thầy cô giáo trường tiểu học Bách Quang đã bước đầu tạo nên nhân cách đẹp cho trẻ ngay từ khi còn học ở tiểu học.

+ Với nội dung giáo dục phẩm chất “Thân thiện” cho học sinh, nhà trường đã có những chuyên đề giáo dục phẩm chất “Thân thiện. Đối với học sinh việc giáo dục sự thân thiện từ các hoạt động thường ngày như: hoạt động ngoài giờ lên lớp; hoạt động trải nghiệm; hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; hoạt động từ thiện xã hội…để hình thành tính cách vui vẻ, hòa đồng, thân thiện với con người và thân thiện với môi trường xung quanh.

+ Với nội dung giáo dục phẩm chất “Trách nhiệm”. Một trong những việc đơn giản nhất để giáo dục cho học sinh là thông qua việc học tập, có trách nhiệm học bài, làm bài được thầy cô giao; thông qua rèn kỹ năng sống cho học sinh từ việc nhỏ nhất như vệ sinh trường, lớp; chăm sóc, bảo vệ cảnh quan nhà trường. Qua việc làm đó, giáo dục học sinh sống có trách nhiệm với bản thân và cộng đồng; biết trân quý, biết ứng xử phù hợp với môi trường xung quanh…

Ngoài ra để tuyên truyền lan tỏa trong toàn trường thông điệp giáo dục “Lễ phép, Thân thiện, Trung thực và Trách nhiệm” nhà trường đã có nhiều hình thức tuyên truyền đa dạng, phong phú vừa trực tiếp vừa trực tuyến, thích ứng với bối cảnh có những thời điểm học sinh tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Nhà trường đã tuyên truyền thông qua video, qua phát thanh nội bộ, qua trang Website của nhà trường và tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng...

 “Cuộc sống bao điều hay” là những câu chuyện mang ý nghĩa và bài học giáo dục dành cho các em học sinh. Mỗi câu chuyện là một bài học về văn hóa ứng xử mà tất cả chúng ta cần học tập.

Kính mời các bậc Phụ huynh và các em học sinh click vào đường link bên dưới để đến với câu chuyện “Lễ phép – Phẩm chất em cần tu dưỡng”.

https://www.facebook.com/107549611663469/videos/268131265254124

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 3
Tháng 01 : 326
Năm 2022 : 326